SEO 2024: Google AMP – Tăng tốc trang web trên Mobile

seo web google amp

Không còn nghi ngờ Google AMP chính thức tác động đến seo web 2024 ảnh hưởng thứ hạng, và đánh giá chất lượng website trên tìm kiếm Google, Chính thức thay đổi từ 08/2018. Hiện nay, Điện thoại di động đang được sử dụng hàng ngày của chúng ta đã tạo nên xu hướng tiếp thị tìm kiếm mới. Google đã đưa ra tiêu chuẩn AMP trang tăng tốc cực nhanh và tối ưu hóa cho thiết bị di động dành cho các kết nối chậm.

Từ tháng 08/2018 Google thay đổi kích thước hình ảnh yêu cầu đối với trang AMP tối thiểu rộng x cao là 1200px – 800px trong cấu trúc bài viết cho trang AMP – NewsArticle Images

Cụ thể tag thẻ hình ảnh trong trang AMP sẽ như sau:

wbamp-meta name=”image” url=”images/banners/google-seo.jpg” width=”1200″ height=”800″

Google đã cập nhậtcác bài viết về trang AMP của họ thay đổi các yêu cầu kích thước hình ảnh tối thiểu cho các bài viết AMP, tăng kích thước của hình ảnh một cách đáng kể. Ban đầu, Google yêu cầu kích thước hình ảnh tối thiểu là 696px. Kích thước mới tối thiểu là 1200px, gần gấp đôi chiều rộng. Google cũng đã thay đổi tổng số điểm ảnh từ 300k đến 800k pixel.

Phần đầy đủ cho “hình ảnh” cho lược đồ bài viết:

 1. URL tới hình ảnh đại diện cho bài viết.
 2. Hướng dẫn hình ảnh bổ sung:
 3. Chỉ một hình ảnh được đánh dấu trực tiếp thuộc về bài viết phải được chỉ định.
 4. Hình ảnh phải rộng ít nhất 1200 pixel.
 5. Mỗi trang phải chứa ít nhất một hình ảnh (cho dù bạn có bao gồm đánh dấu) hay không. Google sẽ chọn hình ảnh tốt nhất để hiển thị trong Kết quả tìm kiếm dựa trên tỷ lệ khung hình và độ phân giải.
  URL hình ảnh phải có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục được.
 6. Hình ảnh phải thể hiện nội dung được đánh dấu.
 7. Hình ảnh phải ở dạng .jpg, .png hoặc. định dạng gif.
 8. Để có kết quả tốt nhất, hãy cung cấp nhiều hình ảnh có độ phân giải cao (tối thiểu 800.000 pixel khi nhân chiều rộng và chiều cao) với tỷ lệ khung hình sau: 16 × 9, 4 × 3 và 1 × 1.
 9. Thay đổi này có thể giải quyết một số vấn đề mà hình ảnh đôi khi quá nhỏ so với màn hình được sử dụng để xem AMP. Điều này đặc biệt đáng chú ý đối với những người đang sử dụng AMP trên máy tính để bàn cũng như máy tính bảng lớn hơn.

Tương lai AMP sẽ trở thành 1 phần thứ ba không thể thiếu của một website ngoài hiển thị trên màn hình desktop, tương thích mobile ( Mobile Friendly ) thì AMP là chuẩn thứ quan trọng thứ ba ảnh hưởng chất lượng website.

1.Google đã giới thiệu dự án AMP

2.Dấu hiệu nhận biết trang web AMP

3.Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo

Khi một thiết bị truy cập có thời gian tải lâu, Google sẽ gợi ý chuyển về chế độ tìm kiếm cơ bản để tăng tốc cho thiết bị người dùng, và các website có hỗ trợ AMP sẽ được Google đánh giá cao vì điều này.

Google AMP đã tiến hành cuộc khảo sát về “Cuộc khảo sát AMP” được hiểu là (Trang web tăng tốc cho Điện thoại Di động) của công cụ tìm kiếm thông dụng nhất toàn cầu “Google Search” cuộc khảo sát ngắn gọn của Google và cho chúng tôi biết về cách bạn / khách hàng của bạn đang tiếp cận các thông tin tìm kiếm trên internet qua các thiết bị di động ngày càng tăng.

Google đã phát hành tiêu chuẩn AMP (Xem trang web nhanh trên điện thoại di động) từ cuối năm 2016 và mặc dù Google đã lưu ý tại sự kiện gần đây của họ, với hơn 900.000 tên miền trên khắp thế giới đã áp dụng tiêu chuẩn AMP này, đó chỉ là một phần nhỏ (0,75%) trong số 1,2 hàng tỷ trang web trên internet trong năm 2017.

Với sự chú ý của Google về chỉ số di động đầu tiên sắp tới và việc tiếp tục các thông báo để giúp các quản trị web tiếp cận AMP cho các trang web mà họ làm việc, chúng tôi quan tâm đến sự hiểu biết của người dùng về Công cụ Tìm kiếm thông dụng đang tiếp cận việc thông qua AMP.

Google đã giới thiệu dự án AMP là một phần của sáng kiến ​​nhằm cải thiện trải nghiệm duyệt web di động.

Google AMP SEO 2018

Trên cấp độ thiết kế web chuẩn seo, website chuẩn AMP đã loại bỏ phần mềm quảng cáo và JavaScript trên thiết bị di động. Cấu trúc đơn giản của AMP sẽ dẫn các trang web tải nhanh hơn 4 lần so với các trang web truyền thống, trong khi tiêu tốn ít hơn tám lần dữ liệu.

AMP là một giao thức nguồn mở được cập nhật liên tục. Các trang web có tích hợp AMP sẽ được Google AMP Cached thu thập dữ liệu để hiển thị các trang web ở tốc độ cực nhanh.

AMP cũng cung cấp tuỳ chọn tùy chỉnh hình ảnh tối ưu có thể hạn chế sử dụng băng thông hình ảnh lên đến 45 phần trăm, cộng với giảm kích thước tài liệu trong trang web.

google amp

Tất cả những điều này đối với Web chuẩn SEO là một bước ngoặc lớn vì các trang web nhanh hơn thường cải thiện tỷ lệ thoát trang và tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và rút ngắn thời gian ngưng đợi tải trang, giúp người dùng mau chóng có được thông tin họ cần nhất là khi họ đang sử dụng thiết bị di động.

Các bài viết về AMP thậm chí còn đánh giá là đặc biệt hơn bởi vì chúng được ưa chuộng bởi Google. Không chỉ nội dung AMP xuất hiện trong các kết quả không phải trả tiền mà thậm chí họ còn có những câu chuyện hàng đầu của riêng mình trên đầu tìm kiếm không phải trả tiền để khuyến khích nhiều website hơn sử dụng AMP.

Với các yếu tố trang không cần thiết bị loại bỏ và không gian quảng cáo giảm, AMP cũng cải thiện độ thân thiện trang web của bạn. Chuyển sang AMP cũng đi kèm với một số khó khăn rất lớn. Hầu hết tài liệu AMP chỉ cho phép một thẻ quảng cáo và rất khó thực hiện. Thậm chí còn bối rối hơn nữa là việc nhập đúng AMP vào mã nguồn của bạn yêu cầu chuyên môn của một nhà phát triển web.

AMP là phiên bản rất nhẹ của trang web đã bị tước đi nhiều yếu tố khiến trang web thông thường hiển thị chậm, chẳng hạn như cookie, Javascript của bên thứ ba và mạng quảng cáo tải chậm. Điều này dẫn đến trang tải nhanh nhẹn, thật tuyệt vời cho những ai đang kết nối chậm hoặc đơn giản là không muốn chờ đợi một trang thường nặng hơn.

AMP đã nhận được sự tiếp đón khá tích cực từ chủ sở hữu trang web và từ người dùng. Nó nhanh hơn và tinh gọn hơn cho người tìm kiếm, đặc biệt là trên các thiết bị di động có khuynh hướng kết nối chậm hơn một chút so với bình thường.

Việc áp dụng AMP vào trang website của bạn, không phải là sẽ làm tăng thứ hạng website của bạn, nhưng nó sẽ là một yếu tố để Google xếp hạng kết quả tìm kiếm trang AMP của bạn trên thiết bị di động.

Google sẽ không hiển thị cả hai kết quả tìm kiếm vừa là trang thân thiện Mobile vừa AMP, nếu website bạn có AMP sẽ ưu tiên hiển thị trên tìm kiếm mobile của Google.

Dấu hiệu nhận biết trang web AMP

trang web amp

Biểu tượng AMP ngay đầu tiên trước phần giới thiệu ngắn của website khi tìm kiếm bằng Google

Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo 2024

Sơ đồ trang website đầy đủ các chuẩn: html sitemap – xml sitemap – google news sitemap – videos sitemap – mobile sitemap – images sitemap – hreflang sitemap và Geo sitemap so với trước đây chỉ dạng xml đơn thuần.

Những tính năng nhưng microdata – dữ liệu có cấu trúc, rich snipper rating 5 sao và hiện nay là Google AMP

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Chat Zalo

0903748536