Tối ưu hóa trang web WordPress SEO 2024

WordPress chiếm hơn 41% tổng số trang web có thể truy cập và các trang web thương mại điện tử hàng đầu sử dụng nền tảng này hiểu điều gì khiến nó khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Các quy tắc để SEO WordPress thành công vào năm 2024 sẽ thay đổi; sử dụng hướng dẫn này để theo kịp và xếp hạng hơn bao giờ hết.

WordPress SEO Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)  gì ?

SEO là làm cho các trang web được xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm với nội dung được nhắm mục tiêu và các trang được tinh chỉnh. Điều bạn có thể chưa biết là WordPress là một trong những nền tảng tốt nhất cho SEO, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người đã quen thuộc với phần phụ trợ của WordPress. Đây là lý do tại sao:

 • Tích hợp tự nhiên với một số plugin SEO tốt nhất trên thị trường (sẽ nói thêm về điều này sau!)
 • Hỗ trợ tích hợp cho các tính năng SEO kỹ thuật như tạo sơ đồ trang web XML tự động để giúp tăng tốc độ lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm.
 • WordPress giúp bạn tạo các liên kết cố định theo định hướng SEO phù hợp với nội dung trang web của bạn, giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm điều hướng nó.

Hãy cùng phân tích các nguyên tắc cơ bản về SEO WordPress vào năm 2024.

 • Từ khóa: Nghiên cứu từ khóa tốt là nền tảng cho SEO của bạn. Ở giai đoạn này, mục tiêu của bạn là hiểu cách khán giả tìm kiếm. Họ sử dụng loại thuật ngữ nào? Chúng có được diễn đạt dưới dạng câu hỏi hoặc mô tả không? Để đạt được mục tiêu đó, bạn cũng nên phân tích những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng.SEO WordPress hiệu quả sẽ tối ưu hóa thứ hạng trang thông qua phân tích khoảng cách từ khóa, xác định các cụm từ có giá trị mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng cao hơn trang web của bạn. Phân tích này giúp doanh nghiệp hiểu những từ khóa nào họ nên tập trung vào để xếp hạng tốt hơn mà họ có thể chưa xem xét.
 • Cấu trúc: Kiến trúc tổng thể của trang web của bạn có thể có tác động lớn đến cách bạn tiếp cận SEO WordPress vào năm 2024.
  • Nếu bạn có một blog với nhiều trang tác giả và danh mục khác nhau, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những trang đó được đánh dấu là không có chỉ mục để tránh bị gắn cờ vì nội dung trùng lặp.
  • Thêm văn bản thay thế và tên tệp (tốt nhất là bao gồm từ khóa) vào tất cả hình ảnh sản phẩm/danh mục/blog trên trang web WordPress của bạn để tối ưu hóa chúng. Hành động này giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn  giúp người dùng bình thường dễ dàng điều hướng hơn.
  • Sử dụng các danh mục phụ để phân chia các trang liên quan trong kiến ​​trúc trang web của bạn. Cấu trúc này cũng giúp tránh trùng lặp khi bạn thêm nhiều nội dung hơn.

Một lưu ý phụ là bạn nên thường xuyên kiểm tra cài đặt Chủ đề và Plugin của mình để đảm bảo chúng được cập nhật, vì các chủ đề lỗi thời có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải và các plugin lỗi thời có thể là nguy cơ dễ bị tổn thương.

Xây dựng nội dung được xếp hạng

Tối ưu hóa nội dung và SEO WordPress luôn song hành với nhau; nội dung chất lượng là vua đối với SEO WordPress vào năm 2024. Các tính năng mới như Google Snippets và các ứng dụng như Co-Pilot có thể thu thập dữ liệu trên web trong một phần nghìn giây để tìm câu trả lời chất lượng cao, mở ra cơ hội thú vị cho các trang web WordPress như của bạn. Bạn có thể giới thiệu trang web của mình trong những câu trả lời này bằng cách tạo ra nội dung đáng tin cậy, có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Liên kết

Dựa trên quan điểm của chúng tôi về cấu trúc, liên kết cũng đóng một vai trò quan trọng trong SEO WordPress vào năm 2024. Việc duy trì liên kết nội bộ mạnh mẽ giữa các trang có liên quan sẽ giúp khách truy cập điều hướng trang web của bạn và cuối cùng chuyển đổi đồng thời giúp công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc trang web của bạn.

Tương tự, các liên kết bên ngoài là một cách có giá trị để có được các liên kết ngược từ các trang web khác, có thẩm quyền hơn, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn và tăng danh tiếng cho nội dung của bạn. Bạn cũng nên cố gắng liên kết đến các trang web uy tín khác trong bài viết của mình. Liên kết này có thể được thực hiện thông qua số liệu thống kê và trích dẫn.

Khi bạn tối ưu hóa các liên kết cho WordPress SEO, đừng quên dọn sạch những liên kết bị hỏng đó. Sửa chữa các liên kết bị hỏng là một phương pháp hay nhất về SEO trên trang có thể giúp trang web WordPress của bạn cải thiện thẩm quyền tên miền. Nếu bạn tìm thấy một liên kết ngược bị hỏng, hãy liên hệ với tác giả ban đầu để xem liệu có URL thay thế nào có thể được sử dụng thay thế hay không. Nếu chúng không phản hồi, việc đặt chuyển hướng cho URL bị hỏng tới một trang trực tiếp ưa thích là một phương án dự phòng tốt.

Kiểm soát chất lượng

Nghiên cứu kỹ lưỡng cần phải là điểm tựa cho SEO WordPress của bạn vào năm 2024, cho dù là về từ khóa hay chủ đề blog của bạn. Mục tiêu của bạn là loại bỏ những thứ thừa thãi khỏi nội dung của mình và tập trung vào việc tạo các bài đăng chính xác, giàu thông tin. Điều này có thể bao gồm:

 • Trích dẫn nguồn nếu có thể.
 • Sử dụng phương tiện hỗn hợp như video và hình ảnh trong bài viết của bạn.
 • Tối ưu hóa tất cả hình ảnh bằng văn bản thay thế.
 • Hình thành kết nối với độc giả của bạn.

Tối ưu hóa SEO WordPress địa phương : Bí quyết thành công

SEO địa phương nhằm mục đích trả lời các câu hỏi ‘ở gần tôi’, dồn khán giả vào một khu vực nhất định. Trong thực tế, điều này có nghĩa là đẩy danh sách doanh nghiệp của bạn lên vị trí cao hơn trong Gói bản đồ của Google. SEO địa phương đã bắt đầu phát triển cách đây không lâu và nó đã trở thành một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lại trong chiến lược SEO WordPress của mình cho năm 2024. Hiện tại, khoảng 1/3 số người mua sắm trực tuyến lên mạng để tìm các doanh nghiệp gần đó.

Mức độ phổ biến không phải là lý do duy nhất bạn nên quan tâm đến SEO địa phương cho trang web WordPress của mình. Mặc dù cả hai nghe có vẻ khác biệt nhưng SEO toàn cầu có thể tác động tích cực đến SEO địa phương và ngược lại, thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tuyến và ngoại tuyến. Đây là cách bạn có thể tận dụng điều đó:

 • Tạo danh sách: Tối ưu hóa nội dung và SEO WordPress sẽ chỉ đưa bạn đến nay với SEO địa phương nếu bạn không có Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP). GBP sẽ cho phép bạn quản lý sự hiện diện tại địa phương của mình trên Google, bao gồm cả hoạt động tương tác với khách hàng (Hỏi đáp), nhắn tin trò chuyện trực tiếp, hình ảnh, bài đăng và bài đánh giá.Bạn phải luôn đảm bảo thông tin chi tiết về GBP của mình được cập nhật và chính xác. Điều này bao gồm URL WordPress, địa chỉ thực, số điện thoại và mô tả về dịch vụ/sản phẩm bạn cung cấp. Nếu cửa hàng của bạn đã thay đổi giờ làm việc hoặc nếu bạn dự định đóng cửa vào một ngày nhất định, hồ sơ của bạn sẽ phản ánh điều đó.
 • Từ khóa được bản địa hóa: Nếu chiến lược SEO WordPress của bạn vào năm 2024 là tăng thứ hạng địa phương thì từ khóa của bạn cũng nên tuân theo. Nhắm mục tiêu từ khóa địa phương bao gồm tên của thành phố/khu vực để giúp cửa hàng và trang web của bạn xếp hạng tốt cho người tìm kiếm địa phương. Ví dụ: hãy tìm “cửa hàng thú cưng ở Pittsburgh, PA” thay vì “cửa hàng thú cưng”.
 • Nổi bật!: Cố gắng đưa doanh nghiệp của bạn được trích dẫn trong các thư mục địa phương và phương tiện truyền thông xã hội. Những danh sách này xây dựng chính quyền địa phương của bạn với Google và có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện thứ hạng của bạn. Được giới thiệu trên các danh sách địa phương như “5 cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng hàng đầu ở Pittsburgh” là một cách dễ dàng khác để doanh nghiệp của bạn tăng cường hiển thị tại địa phương. Sử dụng Google để tìm các trang web xuất bản danh sách trong khu vực của bạn và xây dựng mối quan hệ với các biên tập viên để giới thiệu doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện thứ hạng của bạn với SEO kỹ thuật vào năm 2024

Tối ưu hóa hiệu suất với WordPress SEO là tất cả về mặt kỹ thuật.

   • Thân thiện với thiết bị di động: Gần 60% lưu lượng truy cập web hiện nay đến từ người dùng thiết bị di động. Để làm cho phiên bản di động của trang web WordPress của bạn thiên về SEO hơn vào năm 2024, hãy đảm bảo các trang của bạn tải nhanh nhất có thể trên thiết bị di động. Ngoài ra, hãy cân nhắc dành thời gian để tạo hệ thống menu thân thiện với thiết bị di động nếu bạn chưa có, khách hàng tương lai sẽ cảm ơn bạn.
   • Chọn một chủ đề: Việc chọn một chủ đề WordPress thân thiện với SEO có thể giúp ích rất nhiều cho bạn về hiệu suất trang web. Các chủ đề như Astra, Divi và Genesis đi kèm với các tính năng như tiêu đề và đường dẫn được tối ưu hóa để cung cấp cho bạn SEO kỹ thuật tinh chỉnh ngay lập tức.

Tìm các plugin tốt nhất cho WordPress SEO vào năm 2024

Theo dõi các plugin tối ưu hóa tốt nhất cho WordPress SEO có thể giúp bạn tự động hóa rất nhiều công việc và giảm thiểu sai sót.

SEO lộn xộn

Squirrly là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp SEO WordPress hoàn chỉnh, bao gồm hỗ trợ cho mọi giai đoạn chu kỳ từ nghiên cứu từ khóa đến giám sát. Nếu bạn đang sử dụng một plugin khác trước đó, Squirrly cũng sẽ cho phép bạn di chuyển liền mạch các cài đặt của mình và cung cấp cho bạn danh sách cài đặt được hỗ trợ bởi AI cho trang web của bạn. Nhược điểm của tất cả sức mạnh này là Squirrly có thể đắt hơn hầu hết các plugin SEO toàn chu kỳ khác.

Chèn kết nội bộ

Việc chèn liên kết nội bộ có thể đề xuất các trang có liên quan phải sử dụng một cách thông minh. Ngoài việc cung cấp cho người đọc bối cảnh hữu ích, plugin này còn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với các tính năng tự động hóa. Định cấu hình danh sách từ khóa thông qua plugin và nó sẽ tự động bắt đầu xây dựng các liên kết đó vào lần tiếp theo bạn tạo bài đăng.

Mã WP

Theo như các plugin WordPress SEO tốt nhất cho năm 2024, WPCode là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Plugin này cho phép bạn nhanh chóng chèn đầu trang và chân trang bằng cách thêm đoạn mã mà không cần phải nhập mã chức năng của chủ đề. Đây là thứ bắt buộc phải có nếu bạn chưa cảm thấy thoải mái khi loay hoay với các tệp mã của chủ đề.

Tối ưu hóa trang web WordPress SEO 2024
Tối ưu hóa trang web WordPress SEO 2024

WordPress SEO, đơn giản hóa

Tạo một kế hoạch tối ưu hóa cho WordPress SEO là việc nắm vững những điều cơ bản. Khi bạn đã có cấu trúc trang web và nghiên cứu từ khóa, hãy tìm plugin SEO phù hợp nhất với ngân sách và yêu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn được trợ giúp về SEO WordPress vào năm 2024, hãy liên hệ với chúng tôi để được đánh giá chiến lược miễn phí! Coalition Technologies đã giúp hàng trăm trang web chạy WordPress kiếm được hàng triệu doanh thu bằng các chiến lược sáng tạo mang lại kết quả tích cực.

Câu hỏi thường gặp

WordPress có cho phép SEO không?

WordPress bao gồm các tính năng thân thiện với SEO như tạo sơ đồ trang web và tiêu đề được tối ưu hóa để giúp bạn tinh chỉnh trang web của mình nhanh hơn.

Tôi có cần trả tiền cho các plugin tối ưu hóa SEO WordPress không ?

Nhiều plugin SEO tuyệt vời như Yoast và Rank Math bao gồm các tính năng miễn phí hữu ích để giúp bạn bắt đầu. Các dịch vụ cao cấp như Squirrly cung cấp giải pháp SEO đắt tiền hơn nhưng đầy đủ hơn.

Làm cách nào tôi có thể cải thiện SEO WordPress của mình vào năm 2024 ?

Khi bạn đã triển khai kế hoạch SEO của mình, hãy liên tục theo dõi trang web của bạn bằng các công cụ như Google Analytics để tìm hiểu xem điều gì hiệu quả và điều gì không. Thực hiện những thay đổi phù hợp vào đúng thời điểm có thể dẫn đến sự tăng trưởng ấn tượng

Chat Zalo

0903748536